tăng reach facebook

Tăng reach fanpage.

Trong bài trước, TP-Marketing đã hướng dẫn bạn một số thuật toán tăng reach cho fanpage, Profile và Group trong facebook, đó là những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn nên nắm được để tăng hiệu quả quảng cáo cho facebook của bạn. Phần 2 này, TP-Marketing sẽ hướng dẫn bạn tiếp các thuật toán còn lại để tăng reach và những thuật toán giảm reach cũng rất quan trọng khác.

Marketing ở Vĩnh Phúc.

Thiết kế quảng cáo ở Vĩnh Phúc.

Thiết kế website ở Vĩnh Phúc.

Tổ chức sự kiện ở Vĩnh Phúc.

11. Newfeed filter.

Đây là từ ngữ tương đối khó hiểu, bạn có thể hiểu nôm na như sau, những Page, Group hay Profile nào mà được người dùng sử dụng bộ lọc thông tin và ưu tiên nhận được thông tin nhiều thì sẽ được tăng reach. Như vậy, bạn phải ở trạng thái theo dõi của càng nhiều người thì lượng reach của bạn sẽ càng cao.

Nói thì dễ nhưng xây dựng được 1 fanpage, profile hay group như vậy tương đối phải mất nhiều công sức, và cần một sự kiên trì, bền bỉ.

12. Thời gian lưu lại của người đọc đối với Page, group hay Profile.

tăng reacag facebook

Tăng reach vô cùng quan trọng.

Thời gian lưu lại fanpage, group hay Profile càng lâu thì fanpage, group, profile đó càng được đánh giá cao. Đây là yếu tố được cả facebook và google đánh giá rất cao để tăng thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm cũng như tăng lượng tương tác của page, group hay profile.

13. Video post lên.

Facebook đánh giá điểm rất cao đối với video, khả năng tương tác của video cao hơn rất nhiều so với text và hình ảnh. Đặc biệt là các video mới, video tự làm và chưa bao giờ xuất hiện trên facebook thì càng được đánh giá cao, các video loại này thường sẽ có độ lan toả rất nhanh đặc biệt trong những giờ đầu sau khi post.

14. Video mới lạ và độc đáo.

video càng mới lạ, càng độc bao nhiêu thì độ tương tác càng lớn, facebook đặc biệt ưu tiên những trường hợp post video độc đáo và mới lạ. Các video chưa từng có trên facebook sẽ càng được ưu tiên reach so với các video khác.

15. Link post mới, chưa bao giờ được share trước đó.

Các URL mới chưa bao giớ được share trên facebook sẽ được ưu tiên rất cao trong việc reach đến các user khác, độ lan toả sẽ toosrt hơn các link đã từng được share rồi.

tăng reach facebook

Facebook rank rất quan trọng.

16. Tag các post liên quan khi post.

Ngay sau khi post bài lên hãy tag các page có liên quan hay share vào các nhóm có đông user thì khả năng tăng reach cũng cao rất nhiều so với việc chỉ post không thôi.

Điều này đòi hỏi admin phải thường xuyên chịu khó post bài và tag, share bài post của mình.

17. Page có chung cate.

Page nào mà có chung cate với các page, đặc biệt là các page lớn thì sẽ có cơ hội tăng lượng reach hơn rất nhiều, tương đương với những post lớn có chung cate.

18. Ảnh mới thiết kế, mới chụp.

Ảnh nào mà chưa từng xuất hiện trên facebook bao giờ thì khi post lên lượng reach cũng sẽ tốt hơn các ảnh đã từng post trước đó rồi, đặc biệt những ảnh được thiết kế một cách kỹ lưỡng, cẩn thận, bắt mắt.

19. Note nhiều và note hữu ích.

Trên page nào mà có nhiều note và các note được trình bày một cách đẹp mắt, gọn gẽ, cẩn thận, nội dung có ý nghĩa thì lượng reach sẽ cao hơn so với các page khác.

note trên facebook

Note trên fanpage.

20. Thông tin trên page, group, profile điền đầy đủ.

Một yếu tố quan trọng là tất các thông tin trên facebook bạn nên điền một cách đầy đủ nhất, gồm thông tin về bản thân, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại.... Nhiều người không muốn điền đầy đủ thông tin trên này, đây là một điều sai lầm vô cùng lớn ảnh hưởng đến lượng reach của facebook.

21. Tỷ lện tăng dần đều của các tương tác.

Page, group hay profile nào có lượng tương tác càng lớn và tăng càng đều thì khi post bài lên lượng reach cũng sẽ tốt hơn, đây là một trong những thuật toán ưu tiên của facebook.

22. Post có hình ảnh với khung hình phù hợp cho tất cả các thiết bị hiển thị.

Mỗi thiết bị hiển thị khác nhau như desktop, smatphone hay ipad đều có những quy định về hiển thị hình ảnh saoa cho tốt nhất, post nào mà sự điều chỉnh phù hợp của các khung hình này càng cao thì sẽ càng được ưu tiên hơn trong việc reach.

23. Fanpage, group hay profile được facebook xác minh dấu xanh (tick dấu xanh).

Việc tick dấu xanh là yếu tố để facebook đánh dầu những page, profile uy tín trên facebook và các page, profile này sẽ được ưu tiên reach rất cao.

fanpage được đánh dấu xanh

Tick dấu xanh trên fanpage.

24. Post có chủ đề liên quan.

Khi ta post các chủ đề có liên quan đến các post lớn có uy tín thì sẽ được ưu tiên lượng reach cao hơn nhiều.

25. Nội dung post lên được trình bày một cách công phu, tỉ mỉ, bài bản.

Nội dung trên bài post càng công phu, càng được trình bày tỉ mỉ và cẩn thận, có chiều sâu thì sẽ càng được ưu tiên lượng reach cao hơn so với các bài post thông thường.

26. Trang có lượng review càng cao thì lượng reach sẽ càng tăng.

Trang nào mà có lượng người quay lại xem càng cao thì lượng reach sẽ càng tăng hơn nhiều so với các page khác. Lượng review trên page là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ hấp dẫn của page.

.....

Mời các bạn xem tiếp nội dung ở phần 3.

Tăng reach fanpage, profile, group trong facebook (phần 3).